Thông tin hội thảo tháng 09/2009

  • Hội thảo Chuyên đề Báo chí & Quan hệ Công chúng – “Words at work”
“Báo chí và Quan hệ Công chúng” là chủ đề Tháng 9 của chương trình Talk Australia do Cơ quan Giáo dục Quốc tế Australia (AEI Việt Nam), Đại sứ quán Australia tổ chức.

Hội thảo Chuyên đề Báo chí & Quan hệ Công chúng - “Words at work”

Khách mời của chương trình là Bà Sharon Mascall-Dare, giảng viên Khoa Truyền thông, Đại học South Australia, nhà báo, nhà sản xuất chương trình xuất sắc của Đài phát thanh ABC, Australia. Bà Mascall-Dare sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và bí quyết nghề nghiệp đúc kết từ quá trình hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Báo chí và Quan hệ Công chúng taị Australia. Hội thảo dành cho các bạn sinh viên, các cán bộ và nhà báo hoạt dộng trong lĩnh vực báo chí và truyền thông cung các bạn có quan tâm tới giáo dục Australia.

Địa điểm: Hà Nội: 9 giờ sáng thứ Tư ngày 23/09/09 tại phòng Thăng Long, Tầng 7 Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt

Đăng ký tham dự Hội thảo xin liên hệ :

TP Hồ  Chí Minh: Cô Thùy Trinh (08) 3825 6560 Email: studyinaustralia@hcm.vnn.vn

Hà Nội : Cô Thùy Dương (04) 37740155   Email: duhoc-uc@vnn.vn

Điều kiện đăng ký tham dự:

– Nghe hiểu và tham gia ý kiến bằng Tiếng Anh tốt

– Đăng ký trước 17 giờ Thứ Sáu ngày 18/09/2009

  • Báo cáo Học bổng và Cho vay du học bậc Cử nhân của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) tại Đà Nẵng – TPHCM – Hà Nội

Hà Nội

– Thời gian: 08h30 sáng Chủ nhật 20/9/2009

– Địa điểm: Khách sạn Movenpick, 83A Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

Báo cáo Học bổng và Cho vay du học bậc Cử nhân của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) tại Đà Nẵng – TPHCM – Hà Nội

Đối tượng tuyển sinh là các bạn đang học lớp 12 (sẽ phải qua thi tuyển của NUS vào tháng 02/2010) và các bạn đã có bằng Tú Tài (không phải qua thi tuyển).

Từ 15/10 trở đi, đơn dự tuyển trên mạng sẽ được mở, đại diện Ban Tuyển sinh NUS sẽ có các buổi hướng dẫn điền đơn tại TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội và nhiều địa phương khác.

Về học bổng, ngoài phần học phí, sinh viên còn nhận sinh hoạt phí (5.800 đô Sin/năm). Trong khi ấy, về cho vay du học, sinh viên sẽ được vay phần lớn học phí và sinh hoạt phí (3.600 đô Sin/năm). Người vay du học không phải thế chấp tài sản và chỉ phải trả sau khi tốt nghiệp, trong vòng 20 năm, mỗi tháng chỉ phải trả tối thiểu 100 đô Sin (khoảng 1,25 triệu đồng VN). Nhà trường còn có chế độ trợ cấp (bursary) cho những sinh viên gặp khó khăn. Trong thời gian học, sinh viên NUS được phép đi làm thêm sau học kỳ Một (một giờ đi làm thêm theo giá thị thường từ 10 đô Sin trở lên).

Sau khi ra trường, cả đối tượng được học bổng và đối tượng cho vay du học đều có nghĩa vụ làm việc ba năm cho các tổ chức, công ty đóng tại Singapore và hưởng lương theo giá thị trường. Lương cho sinh viên tốt nghiệp đại học ở Singapore theo giá thị trường từ 1.500 đô Sin/tháng trở lên. Các tổ chức, công ty tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp NUS có thể gọi các bạn đi làm việc ở các chi nhánh, liên doanh ở Mỹ, Việt Nam và nhiều nơi khác trên toàn thế giới. Hiện tại ở Singapore có hơn 6.000 công ty đa quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế. Tại Việt Nam, hiện đang có hơn 500 dự án đầu tư của Singapore, trong đó có hai khu công nghiệp lớn do Singapore đầu tư đặt tại Bình Dương và Bắc Ninh. Nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp NUS đã và đang làm việc tại các công ty Singapore và đa quốc gia ngay tại Việt Nam.

Nhiều năm liền NUS được xếp trong top 50 viện đại học lớn trên toàn thế giới do Báo The Times (Anh) bình chọn. Hiện tại, NUS tuyển sinh tại Việt Nam với hơn 300 ngành học: Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Khoa học xã hội & Nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Luật và Kinh tế học, Công nghệ thông tin, Y – Nha – Dược… Từ năm 1999, NUS bắt đầu tuyển sinh Cử nhân tại Việt Nam. Mỗi năm có hơn 100 bạn trúng tuyển chương trình này. Nhiều bạn trúng tuyển đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước, trong đó có cả các bạn học tập ở Mỹ, Úc, New Zealand.

Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng vào website: http://www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus và liên hệ với Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm – đại diện tuyển sinh của NUS tại Việt Nam, số 8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TPHCM; ĐT: (08) 3925 3183 – 3925 2602, email: thacmacnus@vietnamhopdiem.edu.vn

(Theo hoithao.vn)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: