Giảm bớt căng thẳng trước khi đi phỏng vấn xin việc

Để giảm bớt căng thẳng trước khi đi phỏng vấn xin việc, ngoài việc chuẩn bị kỹ kiến thức, trang phục…tại sao bạn không thử tìm hiểu tâm lý của người phỏng vấn? Những gợi ý sau là một tham khảo dành cho bạn:

job-interview

1. Người phỏng vấn luôn mong muốn nhanh chóng tìm được nhân viên như ý. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc, có kiến thức cơ bản và là người cởi mở, nhiệt tình, cơ hội bạn được nhận việc rất cao. Bao giờ người phỏng vấn cũng thẳng thắn liệt kê những phẩm chất và năng lực cần có của nhân viên để đáp ứng được với vị trí làm việc nhất định.
Nói cách khác, người phỏng vấn không hề có ý định “giăng bẫy” hay “đi đường vòng” đối với người tìm việc.

2. Người phỏng vấn rất phản cảm khi biết bạn định “đánh bóng bản thân” quá mức. Nên nhớ rằng bản thân người phỏng vấn cũng đọc chính những cuốn sách “gối đầu giường” của người tìm việc về cách cư xử trong khi tìm việc. Bởi vậy tốt nhất bạn không nên học thuộc lòng những câu “có cánh” từ sách vở, mà nên ứng xử thành thật, tự nhiên. Không nhất thiết phải tìm ra câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của người phỏng vấn. Đối với người phỏng vấn, điều quan trọng không phải là chính câu trả lời của bạn, mà là cách tư duy và tiếp cận vấn đề, cách xử lý tình huống.
Bởi vậy, nếu bạn không biết câu trả lời, nên thẳng thắn thừa nhận điều đó, và đưa ra giả thuyết của mình, chứ hoàn toàn không nên giả bộ là bạn biết lời giải đáp chính xác.

3. Và cuối cùng, người phỏng vấn rất mong nhìn thấy ở bạn nhiệt huyết đối với công việc cụ thể. Nhưng hãy nhớ, chứng minh điều đó qua các công việc, học tập mà bạn đã trải qua vì không ai tin vào những điều bạn nói chỉ với lý thuyết không.

Vietnamlearning.vn

Advertisements

One response to this post.

  1. Hãy tự tin trình bày những điều mà bản thân bạn biết. Hít thở sâu để lấy lại bình tĩnh. Cố gắng giả sử nghĩ rằng đó là một cơ hội để chúng ta tìm hiễu thêm những điều mới mẻ khi nhà tuyển dụng đặt ra những câu hỏi mà chưa từng có trong si nghĩ của ta.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: