Họp báo giới thiệu BECF V

Sáng ngày 20 tháng 04 năm 2011, buổi Họp báo giới thiệu “Festival tuyển dụng dành cho sinh viên, cử nhân khối ngành kinh tế – BECF 5th” đã được tổ chức trọng thể bởi Câu lạc bộ Nguồn nhân lực tại Phòng Hội thảo Quốc tế, tầng 2 nhà D – trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Tham gia buổi Họp báo có đại diện lãnh đạo các đơn vị tổ chức chương trình: PGS-TS Nguyễn Đình Thọ, trưởng ban chỉ đạo chương trình, Ông Trần Song Thành, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường ĐH Ngoại Thương, anh Nguyễn Đức Tiến Anh – Chủ tịch CLB Nguồn nhân lực.

Về phía tài trợ, có bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng phòng triển khai tuyển dụng Ngân hàng Techcombank. Đại diện đơn vị Bảo trợ Tổ chức – chị Trần Diệu Phương – công ty Novellus. Về phía Bảo trợ chuyên môn có ông Trần Tống Linh – Giám đốc công ty cổ phần tư vấn nhân lực NIC. Phía bảo trợ thông tin có chị Doãn Hiền, Diễn đàn Doanh nghiệp và anh Trần Anh Hòa, thời báo Ngân hàng.

Đông đảo phóng viên báo đến từ các đơn vị truyền thông: Diễn đàn Doanh nghiệp, Thời báo Ngân hàng, Thông tấn xã Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, đài truyền hình Hà Nội, VCTV12, báo Nhân dân, Tuổi trẻ, Tuổi trẻ thủ đô, Hà Nội mới, Thanh niên, Tiền Phong, Người lao động, Kinh tế Việt Nam, Đầu tư, Công thương, Giáo dục & Thời đại, VTC news …  đã đến tham dự buổi Họp báo.

PGS-TS Nguyễn Đình Thọ thay mặt Ban chỉ đạo BECF V phát biểu: “Trong những năm vừa qua, trường Đại học Ngoại Thương luôn chú trọng việc hợp tác giữa sinh viên và doanh nghiệp, trong đó, chúng tôi đặc biệt triển khai các hoạt động Đoàn hội, Câu lạc bộ. Qua 4 lần tổ chức thành công và gây được tiếng vang, “Festival tuyển dụng dành cho sinh viên, cử nhân khối ngành kinh tế” do CLB Nguồn Nhân Lực tổ chức thực sự là một cầu nối hiệu quả, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp, trải nghiệm quy trình tuyển dụng thực tế, hỗ trợ các bạn trong việc chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quá trình xin việc sau này. Về phía doanh nghiệp, đây là một cơ hội tốt để tiếp cận và tuyển dụng các sinh viên, cử nhân chất lượng cao của các trường kinh tế trên địa bàn Hà Nội, giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về nguồn nhân lực hiện nay, từ đó đề ra chính sách nhân lực phù hợp trong tương lai.

Anh Nguyễn Đức Tiến Anh, chủ tịch CLB Nguồn Nhân Lực đã giới thiệu
về CLB và những sự kiện nổi bật, trong đó có BECF V – sự kiện kéo dài trong
vòng 1 năm với sự chuyên môn hoá cao về mặt tổ chức, chuyên môn và
quảng bá.

BECF V diễn ra từ ngày 08 tháng 12 năm 2010 đến ngày 15 tháng 05 năm 2011 với 02 chương trình chính: “Công sở tương lai III” và ngày hội “Siêu thị việc làm 2011”.

Chương trình tổ chức nhằm mục đích trang bị hành trang khởi nghiệp và cơ hội cọ xát cho sinh viên khối ngành kinh tế, đồng thời tạo cơ hội cho doanh nghiệp tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao và trực tiếp quảng bá hình ảnh của mình tới đông đảo sinh viên và các cơ quan truyền thông. Trên thực tế, chương trình tạo cho sinh viên cơ hội hiểu được năng lực bản thân hiện tại, có phương hướng củng cố kiến thức, kỹ năng cần thiết để có sự chuẩn bị vững vàng cho những đợt tuyển dụng trong tương lai, mang lại cho sinh viên và cử nhân những cơ hội việc làm tiềm năng cùng những trải nghiệm xin việc quý báu thông qua việc gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Tiếp nối thành công của “Comment CV” – sự kiện đầu tiên của “Công sở tương lai III” diễn ra vào tháng 12/2010, những sự kiện tiếp theo của chương trình được tổ chức vào tháng 4 và tháng 5/2011 với lịch trình cụ thể như sau:

 “Thử sức với Test tuyển dụng”

  • Thời gian: 23/04/2011
  • Địa điểm: Nhà A – ĐH Ngoại Thương

Hội thảo “3600 Phỏng vấn

  • Thời gian: 24/04/2011
  • Địa điểm: Hội trường D201 – ĐH Ngoại Thương

“Siêu thị việc làm”

  • Thời gian: 8h00 – 17h00 ngày 15/05/2011
  • Địa điểm: Trung tâm triển lãm Giảng Võ, số 148 Giảng Võ

Để tham gia cũng như tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan trong suốt thời gian diễn ra chương trình, sinh viên có thể truy cập vào website chính thức của Ban tổ chức: http://www.svjob.net.

Ban tổ chức tin tưởng rằng, chương trình “Festival tuyển dụng dành cho sinh viên, cử nhân khối ngành kinh tế lần thứ V” sẽ trở thành cơ hội tuyển dụng lớn với cả doanh nghiệp và sinh viên, là dịp để góp phần đánh giá chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt là nhân lực trong lĩnh vực kinh tế. Từ đó, chương trình có thể giúp các doanh nghiệp, các cơ quan hữu quan xây dựng các chính sách nhân lực trong tương lai cho phù hợp với đặc điểm của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: