About HRC

BỐI CẢNH XÃ HỘI VÀ NHU CẦU HIỆN TẠI DẪN ĐỂN SỰ RA ĐỜI CỦA

CLB NGUỒN NHÂN LỰC

Việc sinh viên ra trường phải làm trái nghề đang là một tình trạng phổ biến ở nước ta hiện nay. Ngoài một số ít tổ chức xã hội đảm trách việc hỗ trợ tuyển dụng, hầu hết các doanh nghiệp và sinh viên phải tự liên hệ với nhau hoặc thông qua các trung tâm môi giới việc làm hoạt động kém hiệu quả và không có uy tín. Hiện tại nước ta vẫn chưa hề có mô hình tổ chức nào giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên triệt để từ giai đoạn xin việc đến quá trình công tác và thôi công tác.

Trong khi đó, nền giáo dục Đại học Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi tình trạng đào tạo thiên về lý thuyết, ít trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên khiến sinh viên sau khi ra trường rất khó có thể bắt kịp nhanh chóng với công việc.

Tại rất nhiều nước phát triển, việc nhà trường đứng ra làm cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đã được thực hiện từ lâu và tỏ ra rất hữu hiệu.

Trong bối cảnh Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại Thế giới WTO, các doanh nghiệp bắt đầu có những nhận thức đúng đắn hơn về tầm quan trọng của nguồn nhân lực. Thực tế, đã có rất nhiều doanh nghiệp chủ động tìm đến các trường Đại học, tiếp cận trực tiếp với sinh viên, kể cả sinh viên chưa tốt nghiệp, nhằm săn đón những ứng viên phù hợp cho những vị trí tuyển dụng của Doanh nghiệp trong tương lai.

Trước thực tế đó, yêu cầu có một tổ chức đứng ra là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, giải quyết triệt để các vấn đề về việc làm cho sinh viên ngay từ giai đoạn còn trên ghế nhà trường trở thành một nhu cầu cấp bách của xã hội.

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA CLB NGUỒN NHÂN LỰC:

1. Chức năng:
Đáp ứng nhu cầu tìm việc làm rất lớn của sinh viên ĐH Ngoại Thương cũng như đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động chất lượng cao của Doanh nghiệp. Không chỉ giới thiệu những công việc mang tính chất lâu dài và ổn định cho những sinh viên vừa mới hoặc chuẩn bị tốt nghiệp, CLB còn giới thiệu những công việc bán thời gian phù hợp dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp. Bên cạnh đó, giới thiệu cho sinh viên năm cuối các địa điểm thực tập phù hợp.
Tổ chức các hội thảo, sự kiện tuyển dụng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên và doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận trực tiếp với nhau.
Tổ chức các buổi hội thảo cũng như các khóa học ngắn hạn, dài hạn nhằm cung cấp một số kinh nghiệm cho sinh viên khi đi xin việc và bồi dưỡng một số kỹ năng cần thiết cho công việc của sinh viên sau này.

2. Nhiệm vụ:
Phấn đấu giải quyết tương đối nhu cầu tìm việc chính đáng của đại bộ phận sinh viên trong trường.
Góp phần phát triển, bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng và năng lực làm việc của sinh viên Ngoại Thương.
Xây dựng mối quan hệ rộng, tốt đẹp với các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức bên ngoài để có thể giới thiệu cho sinh viên những công việc phù hợp.
Trở thành cầu nối vững chắc giữa sinh viên và doanh nghiệp, giới thiệu những sinh viên có năng lực và trình độ đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Từ đó góp phần nâng cao uy tín của thương hiệu ĐH Ngoại Thương.

MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN GIAI ĐOẠN 2006 – 2010

1. Tuyển dụng:
– Tiếp tục mở rộng quan hệ với các Doanh nghiệp, Tổ chức bên ngoài để thu hút thêm nhiều nguồn việc làm cho sinh viên.
– Cung cấp việc làm fulltime cho ít nhất 50% số sinh viên Ngoại Thương ra trường hàng năm.
– Cung cấp việc làm parttime thường xuyên cho sinh viên trong trường Đại học Ngoại Thương.
– Thực hiện công tác hỗ trợ tuyển dụng cho Doanh nghiệp: Thu thập hồ sơ và sơ tuyển, phỏng vấn cho phía Doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần kiểm tra lại lần cuối khả năng, trình độ của các ứng viên xuất sắc nhất.
– Ký kết với Doanh nghiệp những đơn đặt hàng dài hạn.
– Hỗ trợ một số trường Đại học khác trong địa bàn Hà Nội như Đại học Tài chính kế toán, Kinh tế quốc dân, học viện Ngân hàng… trong việc xây dựng những mô hình tương tự. Liên kết, phối hợp hoạt động giữa các CLB, tổ chức các hoạt động mang tính liên trường.

2. Tổ chức sự kiện và đào tạo kỹ năng:
– Đào tạo theo yêu cầu của Doanh nghiệp: Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng các ứng viên biết một kỹ năng nào đó chuyên biết đáp ứng nhu cầu của Doanh nghiệp; CLB sẽ kết hợp với Doanh nghiệp tổ chức một khoá học ngắn hạn về kỹ năng đó.
– Mở những lớp đào tạo dài hạn (khoảng 8-15 buổi/khoá), sau khi kết thúc khoá đào tạo sẽ cấp chứng chỉ cho học viên. Chứng chỉ do một tổ chức có uy tín cấp và có giá trị ít nhất tại Việt Nam.
– Thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề nghề nghiệp, hội thảo tuyển dụng với nội dung phong phú, bặt kịp xu thế thay đổi của xã hội để kịp thời cung cấp thông tin, kinh nghiệm cho sinh viên trước khi ra trường.
– Hoàn thiện và liên tục làm mới chương trình “Festival tuyển dụng dành cho sinh viên khối ngành kinh tế _ BECF” – chương trình thường niên, trọng điểm của CLB.

SƠ ĐỒ CƠ CẤU CÂU LẠC BỘ NGUỒN NHÂN LỰC

https://i0.wp.com/i398.photobucket.com/albums/pp70/bluesky_ntt/HRCTREE.jpg

DỊCH VỤ HRC

Với trên 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự và tổ chức sự kiện,. Câu lạc bộ Nguồn nhân lực tự hào là đơn vị có tầm quảng bá sâu rộng trong giới sinh viên, nắm trong tay cơ sở dữ liệu sinh viên lớn và đội ngũ thành viên chuyên nghiệp. Dựa trên uy tín và tôn chỉ trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, HRC luôn không ngừng nỗ lực để mở rộng và đem đến những dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp. Đến với HRC, doanh nghiệp sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu về tuyển dụng và tổ chức sự kiện, đặc biệt là yêu cầu về ứng viên chất lượng cao khối ngành kinh tế.

1. Mảng dịch vụ tuyển dụng

Với vai trò là trung gian tuyển dụng giữa sinh viên và doanh nghiệp, HRC là đơn vị hỗ trợ hiệu quả nhất trong việc truyền tải thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp đến với sinh viên Ngoại Thương và một số sinh viên trường kinh tế khác.

Các kênh thông tin của Câu lạc bộ:

– Bảng tin CLB Nguồn Nhân Lực đặt tại sảnh chính trường ĐH Ngoại Thương (đối diện với bảng tin phòng đào tạo).
– Website: http://svjob.net
– Blog của Câu lạc bộ: http://www.facebook.com/people/Skillbox-Hrc/100000516116253
– Hệ thống cây thông tin trong các khối lớp – kênh phát thanh trực tiếp tới sinh viên và là kênh thông tin 2 chiều giữa HRC và sinh viên hiệu quả
– Địa chỉ Email, nick Yahoo Messenger của hơn 70% sinh viên trường ĐH Ngoại Thương và một số sinh viên trường kinh tế khác
– Gần 1000 CV chất lượng cao của sinh viên năm cuối và cử nhân kinh tế đã đăng kí tại Câu lạc bộ
Với các loại hình dịch vụ đa dạng, HRC cam kết đem đến cho doanh nghiệp những lựa chọn tối ưu trong công tác tuyển dụng như: đăng thông tin tuyển dụng trên các kênh thông tin của HRC, lọc hồ sơ và giới thiệu ứng viên, hợp đồng trọn gói cả quý/năm…

2. Mảng tổ chức sự kiện
Dịch vụ sự kiện đặt hàng

Dịch vụ này bao gồm các sự kiện do doanh nghiệp đặt hàng, nhằm giới thiệu về cơ hội làm việc tại doanh nghiệp đến với sinh viên.
Thông qua các sự kiện này, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận được với đối tượng sinh viên khá, giỏi của đại học Ngoại Thương, dựa vào cơ sở dữ liệu mà HRC cập nhật theo từng khoá học. Ngoài ra, HRC cũng đang trong quá trình xây dựng chương trình liên kết với các trường đại học ngành kinh tế trên địa bàn Hà Nội để đáp ứng cho những doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức các chuỗi sự kiện tại các trường khác nhau.

Dịch vụ phát triển sự kiện

Dịch vụ này bao gồm các sự kiện do HRC lên kế hoạch và tổ chức, nhằm cung cấp những kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi xin việc và là cầu nối tuyển dụng giữa sinh viên và doanh nghiệp.
Các doanh nghiệp tham gia tài trợ và hỗ trợ CLB trong quá trình tổ chức để được hưởng những quyền lợi đặc biệt về quảng bá hình ảnh tới số lượng sinh viên đông đảo và cả công chúng thông qua các đơn vị truyền thông đưa tin trong suốt sự kiện, ngoài ra là các quyền lợi về tuyển dụng như đựoc cung cấp một lượng cơ sở dữ liệu về hồ sơ xin việc theo thỏa thuận trong hợp đồng, …

(Để biết thông tin chi tiết về các dịch vụ trên, vui lòng liên hệ trực tiếp với CLB Nguồn nhân lực)

Advertisements

One response to this post.

  1. Posted by Hoa Nguyen on 15/09/2010 at 08:54

    Woa! 1 clb rất thiết thực và thú vị! I like you!

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: